Thứ Hai, 24 tháng 7, 2017

Giới thiệu diễn đàn "các bài toán hình học" nằm trong AoPS

Các bạn thân mến,

Đến thời điểm này Art of problem solving có thể được coi là trang web lớn nhất dành cho các bài toán trong các kỳ thi Olympic toán trên thế giới nhưng tôi cũng không có ý muốn nói trang web này chỉ dành cho toán Olympic. Tôi sẽ không cố gắng giải thích rõ hơn thuật ngữ tiếng Việt mà mình vừa dùng là "các bài toán trong các kỳ thi Olympic toán" mà chỉ cố gắng muốn dịch sang tiếng Việt sát nghĩa nhất cho từ "Art of problem solving" nghĩa là "nghệ thuật của việc giải quyết vấn đề", tất nhiên "vấn đề" ở đây là ám chỉ các bài toán có nội dung "sơ cấp" và "thi Olympic".

Sau một thời gian tham gia diễn đàn này với nick name buratinogigle, tôi chủ yếu post các bài toán trong box hình học của diễn đàn này. Một số bài toán tôi post trong box đó có phần khác với thi Olympic nên tôi đã được một người bạn rất giỏi trong box này là Luis González gợi ý là lập nên một forum riêng để post những bài toán mình thích vào đó. Vì vậy vào tháng 11 năm 2016, tôi đã sử dụng chức năng lập forum có sẵn được cung cấp cho người dùng trên AoPS để lập nên một forum con nằm trong AoPS có tên là "Geometric problems". Trong forum này, tôi chủ yếu post và trao đổi về các bài toán mình nghĩ ra hoặc các bài toán mình thích . Forum đó có đường dẫn như sau


Từ khi ra đời khoảng tháng 11 năm 2016 trải qua một thời gian, forum "Geometric problems" cũng đã nhận được một số sự quan tâm từ bạn bè trên thế giới và đặc biệt là các học trò của tôi. Tôi viết bài này muốn giới thiệu thêm với các bạn về forum của mình. Nó cũng có cách thức hoạt động như mọi forum bình thường khác. Do đó tôi rất mong nhận được sự quan tâm từ các bạn với forum của mình. Có thể coi forum này là một kênh trao đổi của tôi với các bạn bè và các em học sinh yêu thích hình học sơ cấp.

Hà Nội, tháng 7 năm 2017.
Trần Quang Hùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét